2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19

2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19
2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19

Hai nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện qua việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

TPHCM: Phát hiện 2 nhân viên bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc COVID-19 | Tin  tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Ngày 1/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin tối 31/5, thành phố ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên làm việc tại bệnh viện quận Tân Phú. Hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và hiện có 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú tại bệnh viện.

Trong sáng 1/6, bệnh viện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên.

HCDC cho biết các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển cách ly tập trung. Sáng 1/6, các quận huyện sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú.

TP HCM: Phát hiện 2 người nghi mắc Covid-19 là nhân viên Bệnh viện quận Tân  Phú - Báo Người lao động

Được biết, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID-19 đến khám. Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng 28/5.

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 27/5 đến nay tại thành phố có 208 trường hợp dương tính COVID-19 đã được công bố. Đa có các bệnh nhân COVID-19 được công bố tại TP.HCM đều liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

 

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận