Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới
Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới,  Mọi người đi bộ không đeo khẩu trang trên đường Beach Drive ở trung tâm thành phố St.Petersburg, Florida, giữa đại dịch coronavirus, ngày 6 tháng 8 năm 2021.

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Qh88 ban tin moi
Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ – Các quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ đã bày tỏ những cảnh báo mới hôm Chủ nhật về sự lây lan mạnh mẽ của biến thể đồng bằng của coronavirus trên khắp đất nước, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi bắt buộc tiêm vắc-xin.

“Có điều gì đó tồi tệ đang xảy ra. Chúng tôi phải nhận ra điều đó, ”Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, nói với chương trình“ Gặp gỡ báo chí ”của NBC.

Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết ông không mong đợi sẽ có một quy định quốc gia về tiêm chủng.

Nhưng ông nói rằng ngay khi các cơ quan quản lý tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp phép đầy đủ cho việc sử dụng vắc-xin chống lại coronavirus, có thể trong vài tuần tới, ông rất ủng hộ các trường đại học, doanh nghiệp và các doanh nghiệp địa phương khác áp đặt nhiệm vụ tiêm chủng.

Fauci cho biết: “Tôi tin rằng một số người tự mình tiêm vắc-xin đã được phê duyệt đầy đủ,“ sẽ tiếp tục và đi tiêm. “Nhưng đối với những người không muốn, tôi tin rằng các nhiệm vụ ở cấp địa phương cần phải được thực hiện.”

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và cố vấn y tế chính của Tổng thống Biden

Qh88 ban tin the gioi
Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Hơn 166 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus, theo chính phủ. Con số đó chỉ bằng một nửa dân số, và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống vẫn chưa được tiêm chủng. Việc tiêm chủng bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái dưới sự cho phép sử dụng khẩn cấp của cơ quan quản lý dược phẩm trong khi việc xem xét thêm vẫn đang được tiến hành.

Ngay cả khi số lượng ca nhiễm coronavirus tăng lên ở Florida và Texas, hai bang quan trọng của Hoa Kỳ với số lượng lớn ca nhiễm trùng, các thống đốc Đảng Cộng hòa của họ, Ron DeSantis và Greg Abbott, vẫn kiên quyết phản đối các quy định về vắc-xin hoặc khẩu trang, nói rằng họ vi phạm quyền tự do cá nhân của mọi người.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Scott của Florida ủng hộ quyết định của DeSantis, nói với chương trình “Fox News Sunday”, “Chúng ta không thể quay lại với nỗi sợ hãi. Hãy để mọi người đưa ra quyết định của họ ”.

Khi các trường hợp COVID tăng cao, Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ có âm thanh báo động

Tuy nhiên, Thống đốc Đảng Cộng hòa Asa Hutchinson của Arkansas, một bang ít tiêm chủng với số lượng bệnh nhiễm trùng ngày càng tăng, nói với CBS News “Face the Nation” rằng ông đã mắc sai lầm vào đầu năm nay khi ký ban hành luật cấm đeo khẩu trang.

Qh88 ban tin the gioi 2
Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Randi Weingarten, chủ tịch Liên đoàn giáo viên Hoa Kỳ, hiệp hội giáo viên lớn thứ hai Hoa Kỳ với 1,7 triệu thành viên, nói với NBC cho thấy rằng khi các trường học đang mở ra các điều khoản mới trên toàn quốc, “Theo vấn đề lương tâm cá nhân, chúng tôi cần phải làm việc với người sử dụng lao động về các nhiệm vụ vắc xin. ”

“Hoàn cảnh đã thay đổi”, cô nói thêm “Điều thực sự đè nặng đối với tôi khi trẻ em dưới 12 tuổi không thể tiêm chủng. Tôi cảm thấy cần phải … đứng lên và nói điều này như một vấn đề lương tâm cá nhân.”

Francis Collins, giám đốc của Viện Y tế Quốc gia, nói với chương trình “Tuần này” của ABC News, “Xin hãy nói rõ về điều này: Các loại vắc xin có bằng chứng đáng kinh ngạc về tính an toàn và hiệu quả của chúng.”

Collins nói với những người hoài nghi về việc tiêm phòng, “Nếu bạn đang ở trên hàng rào, hãy ra khỏi hàng rào. Hãy trở thành một phần của đội chiến thắng. ”

Mọi người xếp hàng chờ đợi tại địa điểm thử nghiệm COVID-19, ở Hialeah, Florida

Qh88 game online truc tuyen
Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ lên tiếng lo ngại về Coronavirus mới

Hơn 100.000 người Mỹ mỗi ngày đang bị nhiễm bệnh do biến thể delta có khả năng lây truyền cao của coronavirus, tăng gấp 10 lần chỉ trong vài tuần qua.

Fauci gọi nó là “đại dịch của những người chưa được tiêm chủng”.

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng các loại vắc-xin coronavirus hiện có ở Mỹ có hiệu quả chống lại biến thể delta. Nhưng Fauci cảnh báo rằng nếu không được kiểm tra, biến thể delta có thể đột biến thành các biến thể khác có thể làm mất tác dụng của vắc-xin.

Ông cho biết 93 triệu người Mỹ đủ điều kiện chưa được tiêm chủng nên nghĩ đến sức khỏe của bản thân và gia đình họ mà còn về cộng đồng của họ. Ông cho biết ông rất ủng hộ việc yêu cầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế Hoa Kỳ, hàng triệu người trong số họ đã từ chối tiêm chủng.

“Đã đến lúc,” anh nói. “Chúng ta phải đưa mọi người đi tiêm phòng. Ngay cả khi bạn đã bị COVID, bạn cần phải được tiêm phòng ”.

 

Dịch Qh88  nguồn:voanews

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận