Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ra sao?

Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ra sao?
Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ra sao?

Cục diện bảng B bắt đầu phân hóa nhóm tranh vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022 đồng thời mở ra cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam ở hành trình còn lại.

Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ra sao?

Trật tự lập lại sau 6 lượt đấu của bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khi các ứng viên Ả Rập Xê Út, Nhật Bản, Úc vươn lên chiếm thế thượng phong trong cuộc đua giành 2 tấm vé chính thức cùng 1 tấm vé vào vòng 4. Trong khi đó tuyển Việt Nam, Trung Quốc, Oman là 3 đội ở nhóm vượt lên chính mình.

co hoi kiem diem cho tuyen viet nam o vong laoi world cup 2022 3
Công Phượng (phải) cùng tuyển Việt Nam hứa hẹn kiếm điểm khi tái đấu Oman, Trung Quốc – Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam

Chiếu theo thứ hạng mới nhất của AFC thì Ả Rập Xê Út (hạng 5 châu Á, 48 thế giới) đang gây bất ngờ khi dẫn đầu bảng B với 16 điểm, xếp trên Nhật Bản (hạng 2 châu Á, 26 thế giới) với 12 điểm và Úc (hạng 4 châu Á, hạng 35 thế giới). – Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam

Nhóm 3 đội xếp sau thì Oman (hạng 10 châu Á, 78 thế giới) xếp hạng tư với 7 điểm, Trung Quốc (hang 8 châu Á, 74 thế giới) xếp hạng năm với 5 điểm và tuyển Việt Nam (hạng 18 châu Á, 99 thế giới). Thứ hạng cùng phong độ phản ánh đúng thực lực của các đội bảng B đến lúc này.

co hoi kiem diem cho tuyen viet nam o vong laoi world cup 2022 4
Nguyễn Quang Hải (phải) trong trận thua 2-3 của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc ở lượt đi. Các tuyển thủ Việt Nam quyết đòi nợ ở lượt về – Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam

Theo phân tích của các chuyên gia, 3 thứ hạng đầu chung cuộc của bảng B sẽ quyết định bởi những trận đối đầu trực tiếp của Ả Rập Xê Út, Nhật Bản, Úc. 3 đội này sẽ “đè” nhóm dưới gồm Oman, Trung Quốc, tuyển Việt Nam để lấy điểm. Vì thế ở lượt đấu tiếp theo ngày 27.1.2022, thầy trò HLV Park Hang-seo khó làm nên bất ngờ cho tuyển Úc ngay ở xứ sở của những chú Kangaroo.

co hoi kiem diem cho tuyen viet nam o vong laoi world cup 2022 2
Tuyển Việt Nam (áo trắng) hứa hẹn thoát cảnh trắng tay ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam

Lượt đấu thứ 8 sẽ là cơ hội rõ ràng cho tuyển Việt Nam kiếm điểm số khi chạm trán với tuyển Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình. Về thực lực, các học trò HLV Park Hang-seo yếu hơn một chút so với đội bóng láng giềng nhưng điểm tựa sân nhà cùng màu cờ sắc áo hứa hẹn giúp tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên đúng vào mồng 1 tết Nguyên đán. Ở lần chạm trán lượt đi thua 2-3, tuyển Việt Nam không quá thua kém, thậm chí có thời điểm lấn lướt trước Trung Quốc.

co hoi kiem diem cho tuyen viet nam o vong laoi world cup 2022 1
Niềm tin tuyển Việt Nam có điểm ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Cơ hội kiếm điểm cho tuyển Việt Nam

Trận còn lại mà tuyển Việt Nam có thể kiếm điểm là gặp tuyển Oman trên sân Mỹ Đình vào ngày 24.3 ở lượt đấu áp chót. Khi đó cục diện bảng B gần như ngã ngũ, tuyển Oman dự báo cũng khó chen vào tốp 3 trong khi tuyển Việt Nam có điểm tựa sân nhà. Ở lượt đi, tuyển Việt Nam thua 1-3 nhưng đối thủ không quá vượt trội nên nếu đạt phong độ cao, Quang Hải cùng các đồng đội hoàn toàn nghĩ đến việc có điểm trước đối thủ.

Nguồn: thanhnien

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận