Dịch covid-19 đang búng phát trong cộng đồng tại tiền giang

Dịch covid-19 đang búng phát trong cộng đồng tại tiền giang
Dịch covid-19 đang búng phát trong cộng đồng tại tiền giang
Tỉnh Tiền Giang vừa ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng; nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh này lên 50 ca. Tỉnh Tiền Giang thành lập Bệnh viện dã chiến mới và Tổ Covid-19 cộng đồng.
4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh và 7 chốt của huyện nhằm kiểm soát chặt người đến và đi trong địa bàn tỉnh Tiền Giang trong những ngày qua. /// ẢNH: B.B

Hình ảnh: Nhà cái QH88

4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh và 7 chốt của huyện nhằm kiểm soát chặt người đến và đi trong địa bàn tỉnh Tiền Giang trong những ngày qua.

ẢNH: B.B
Chiều 16.6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của 73 mẫu từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang ngày 15.6, đã phát hiện 12 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 9 ca nhiễm mới trong cộng đồng và 3 ca đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện dã chiến Long Định (H.Châu Thành, Tiền Giang).
Tiền Giang: Dịch Covid-19 đang bùng phát trong cộng đồng - ảnh 1
Trong số 9 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng nói trên, có 7 trường hợp được phát hiện tại ổ dịch ở ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, TX, Cai Lậy – nơi đang bị phong tỏa; 2 trường hợp còn lại liên quan đến người lao động trong công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Hiện ngành chức năng TX.Cai Lậy đã truy vết được 12 trường hợp F1 và 58 F2 từ 7 ca nhiễm mới và khẩn trương truy vết các trường hợp còn lại.
Tính đến ngày 16.6, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận hơn 50 ca nhiễm Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội (đã được Chủ tịch UBND tỉnh ban hành hôm 13.6), thực hiện tốt nguyên tắc “5K” và bình tĩnh cùng với chính quyền địa phương chống dịch.
Cũng trong ngày 16.6, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 1541/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang (gọi tắt là Bệnh viện dã chiến số 2) trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện dã chiến số 2 quy mô 60 giường bệnh, địa chỉ tại số 504/1A, tổ 22, ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho.

Thành lập Tổ Covid-19 cộng đồng

Tiền Giang: Dịch Covid-19 đang bùng phát trong cộng đồng - ảnh 2

 

Trước đó, ngày 15.6, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo thành lập Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn tỉnh.
Mục đích của việc thành lập Tổ Covid-19 cộng đồng là nhằm giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại từng hộ gia đình. Tổ Covid-19 cộng đồng là cầu nối chủ động trong công tác phòng, chống dịch giữa chính quyền địa phương và ngành y tế với nhân dân, giúp người dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Thành phần tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng gồm 2 – 3 người, là cán bộ tổ dân phố, ấp (khu phố), các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách từ 40 – 50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể cho từng tổ.
0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận