Đồng Nai Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2

Đồng Nai: Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2
Đồng Nai: Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2

Đồng Nai Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2 , có một trường hợp làm việc tại công ty có 1.500 công nhân.’

Đồng Nai Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2

Đồng Nai Phát hiện ca dương với SARS-CoV-2, Trưa 6/7

Ngày 6/7, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh này.

Cụ thể, tại huyện Nhơn Trạch ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 1 trường hợp làm xây dựng trong công ty có 1.500 công nhân.

TP.Biên Hoà ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp trong khu cách ly; 3 ca tại xã Long Hưng, phường Tân Hiệp và phường Tân Biên, là người buôn bán tại chợ Tân Biên và chợ phường Thống nhất (lấy hàng từ TP.HCM về bán). 3 ca còn lại được phát hiện trong khu phong tỏa, cách ly tại huyện Thống Nhất, đều liên quan chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn, TP.HCM.

Theo Sở Y tế, hiện ca nhiễm tại Đồng Nai đang tăng nhanh, tổng số ca ghi nhận ở đợt dịch thứ 4 là 86 ca. Trong đó liên quan chợ Hóc Môn là 75 ca. 1 ca đang có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Phổi tỉnh.

Hiện ngành chức năng đã phong tỏa 4 khu nhà trọ, 2 khu dân cư và tạm dừng hoạt động 1 công ty với khoảng 1.500 công nhân. Đang xử lý điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho tiểu thương ở Chợ đầu mối Tân Biên và Thống Nhất (đã có 365 mẫu âm tính).

Tại huyện Thống Nhất ngành Y tế đã lấy hơn 50.000 mẫu để xét nghiệm sàng lọc, công việc lấy mẫu vẫn tiếp tục diễn ra, tổng số mẫu là 80.000.

Ngoài ra, một phần bệnh viện Da liễu đã hoàn thiện việc chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID-19 và đã tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân không triệu chứng.

 

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận