Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir
Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir, Thuốc điều chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược giúp ức chế sự tăng sinh của SARS-CoV-2, được Bộ Y tế phê duyệt thử nghiệm trên người bệnh.

Thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

 

Kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir đã chứng minh tính an toàn và khả năng ức chế phát triển của SARS-CoV-2. Thông tin tại buổi họp báo công bố kết quả nghiên cứu thuốc điều trị của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam diễn ra sáng 10/8 với sự tham dự của Đại diện Bộ Y tế và các chuyên gia trong lĩnh vực y sinh học.

QH88 trang ca cuoc uy tin so 1 viet nam
Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

Sản phẩm đã được đánh giá độc lập tại Đại học Y Hà Nội, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương về độc tính, khả năng ức chế virus H5N1 và ức chế virus SARS-CoV-2.

Kết quả thử nghiệm trên mẫu virus sống SARS-CoV-2 đã được phân lập cho thấy, thuốc y học cổ truyền Vipdervir an toàn và có tác dụng ức chế sự tăng sinh của SARS-CoV-2.

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng và chấp nhận nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân COVID-19 với thuốc y học cổ truyền Vipdervir. Các nghiên cứu trên thế giới và y văn đã cho thấy, các loại thảo dược sản xuất thuốc có khả năng làm giảm quá trình xâm nhập và tăng sinh của virus SARS-CoV-2.

Trong tháng này, nhóm nghiên cứu sẽ tuyển chọn tình nguyện viên là bệnh nhân mắc COVID-19 từ thể nhẹ đến nặng. Việc nghiên cứu sẽ thực hiện trong vòng 2 tháng. Dự kiến đến cuối năm nay sẽ có những sản phẩm đầu tiên.

Thuốc điều trị COVID-19 được bào chế từ 28 loại thảo dược Việt Nam

Thuốc Vipdervir có tác dựng ức chế mạnh sự tăng sinh của SARS-CoV-2, phản ứng phụ hầu như không có, hơn nữa còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch (nghiên cứu lâm sàng trên động vật).

QH88 nha cai uy tin
Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

Thuốc với nồng độ 50 mg/mL, có khả năng ức chế được sự phát triển của SARS-CoV-2 ở nồng độ tới 10 PFU (đây là nồng độ virus mà khi xét nghiệm mẫu sinh phẩm cho kết quả dương tính, F0) tương ứng với giá trị Ct = 20,5 khi xét nghiệm bằng kỹ thuật real-time PCR (khi xét nghiệm real-time PCR, nếu mẫu có giá trị trong khoảng 16 < Ct < 37 là mẫu dương tính với SARS-CoV-2, mẫu có giá trị 36 < Ct < 40 là mẫu nghi ngờ). Nghĩa là, thuốc có tác dựng ức chế mạnh sự tăng sinh của SARS-CoV-2.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc được bào chế từ 28 loại thảo dược Việt Nam chứa các hoạt chất có tính sinh dược quý, tác dụng theo các cơ chế khác nhau: Phong tỏa Spike-S của SARS-CoV-2 và thụ thể ACE2 trên tế bào chủ để ngăn chặn sự tiếp xúc và xâm nhập của virus vào tế bào; ức chế các enzyme liên quan tới quá trình nhân lên của SARS-CoV-2; kích hoạt các tế bào của hệ miễn dịch người bệnh. Các cơ chế này sẽ cộng hưởng tác động để giúp phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19.

Thuốc đã được chứng minh an toàn và có tác dụng ức chế sự phát triển SARS-CoV-2, có tác dụng tăng cường miễn dịch khi thử nghiệm trên động vật.

Để tiếp tục đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh COVID19, tại cuộc họp ngày 7/8/2021 của Hội đồng Y đức (Bộ Y tế), Bộ đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc Vipdervir và phê duyệt đề cương nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân COVID-19.

QH88 nha cai uy tin so 1 viet nam
Đồng ý cho thử nghiệm trên người thuốc điều trị COVID-19 Vipdervir

Từ khi bùng phát dịch COVID năm 2020 đến nay, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã triển khai tích cực các nghiên cứu phục vụ phòng chống COVID-19 như: Nghiên cứu thành công bộ kit phát hiện SARS-CoV-2; nghiên cứu giải trình tự toàn bộ hệ gene của 4 chủng SARS-CoV-2; đẩy mạnh nghiên cứu vaccine và nghiên cứu thuốc điều trị ức chế SARS-CoV-2.

Nguồn: vtv

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận