Paralympics GB có số lượng vận động viên nữ kỷ lục cho Thế vận hội Tokyo

Paralympics GB có số lượng vận động viên nữ kỷ lục cho Thế vận hội Tokyo
Paralympics GB có số lượng vận động viên nữ kỷ lục cho Thế vận hội Tokyo

Paralympics GB – Đội tuyển Anh tham dự Paralympic GB Tokyo đã được xác nhận, với số lượng vận động viên nữ kỷ lục được chọn trong nhóm 227 thành viên.

Paralympics GB có số lượng vận động viên nữ kỷ lục

Paralympics GB sẽ tranh tài ở 19 trong số 22 môn thể thao ở Tokyo. Với 100 vận động viên nữ, đội sẽ có tỷ lệ đại diện là 44%, kỷ lục của một kỳ Thế vận hội mùa hè và tăng từ 40% tại Rio 2016.

360截图20210820113327421
Paralympics GB có số lượng vận động viên nữ kỷ lục cho Thế vận hội Tokyo

Zakia Khudadadi và Hossain Rasouli
Zakia Khudadadi hy vọng trở thành nữ vận động viên Paralympic Afghanistan đầu tiên đã tiêu tan
Đọc thêm
Trong số các vận động viên được nêu tên, 143 vận động viên đã thi đấu tại các kỳ Thế vận hội trước đó, bao gồm cả vận động viên đoạt huy chương vàng 14 lần Sarah Storey, người sẽ hy vọng ở Tokyo để trở thành vận động viên Paralympic thành công nhất trong lịch sử nước Anh. Cô sẽ tham gia cùng các ngôi sao trở lại khác bao gồm David Weir, Jonnie Peacock, Ellie Simmonds và Hannah Cockroft.

Vận động viên trẻ nhất trong đội sẽ là vận động viên bơi lội 17 tuổi Ellie Challis trong khi cung thủ John Stubbs sẽ là thành viên lớn tuổi nhất ở tuổi 56.

Penny Briscoe, phụ trách bếp trưởng của Paralympics GB, cho biết kỷ lục đại diện cho nữ là “một cột mốc mà tất cả chúng ta đều phải vô cùng tự hào” và rằng một đội GB “vô cùng tài năng” sẽ có tính cạnh tranh cao ở Tokyo.

Briscoe nói: “Đây là một vinh dự tuyệt đối và một đặc ân khi trở thành đầu bếp trưởng tại Tokyo 2020 và tôi cảm thấy rất tự tin rằng đây sẽ là một đội Paralympics GB có tính cạnh tranh cao sẽ truyền cảm hứng cho cả nước một lần nữa. “Tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ để ăn mừng khi sự chú ý của giới truyền thông một lần nữa chiếu vào các vận động viên đáng kinh ngạc và đầy cảm hứng của chúng tôi.”

Biểu trưng của Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 <br> Một nhân viên an ninh đeo khẩu trang bảo vệ đi ngang qua biểu trưng của Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (COVID-19), ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 16 tháng 8 năm 2021. REUTERS / Issei Kato
Nhật Bản đạt kỷ lục về số trường hợp Covid vài ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu

unnamed 2

Sau thành công đột phá tại London 2012 , khi đội giành được 120 huy chương trước khán giả nhà bán hết vé, Paralympics GB đã vượt qua thành tích đó ở Rio . Tổng cộng đã giành được 147 huy chương, trong đó có 64 huy chương vàng, đồng nghĩa với việc GB đứng thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương.

Thế vận hội Tokyo đã bị đình chỉ vào năm ngoái và các nhà tổ chức đã xác nhận trong tuần này rằng sẽ không có khán giả nào được phép vào các sự kiện vì mối đe dọa liên tục của Covid-19.

Briscoe nói: “Đó là một nỗ lực rất lớn từ các vận động viên và đội hỗ trợ của họ để đến được chặng đường này. “Tôi muốn nhân cơ hội này để ghi nhận sự kiên cường và cống hiến của cá nhân và tập thể để tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội trong thời gian chưa từng có này.”

Lễ khai mạc Đại hội thể thao sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 24/8. Mười hai ngày thi đấu trên 19 địa điểm sẽ diễn ra trước lễ bế mạc vào ngày 5 tháng 9.

Dịch QH88 Nguồn: theguardian

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận