Tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch
Tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa đại dịch.
Sáng 5-8, nguồn tin của PLO xác nhận Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 4-8.

Lý do để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn. tin tức được QH88 cập nhật liên tục.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục Thuế Bình Định bị tạm đình chỉ công tác

Tổng cục Thuế dẫn báo cáo của Cục Thuế Bình Định nêu ông Nguyễn Công Thành là một trong bốn người đã tiếp xúc gần với bà TTQ, nhân viên sân golf tại một khu nghỉ dưỡng ở TP Quy Nhơn.

Bà Q. được xác định dương tính với SARS-Cov-2 vào ngày 3-8. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với bốn người trên.

BAN TIN QH88
Tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Tổng cục Thuế nhận định ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVIDD- 19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh này, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Như PLO đã thông tin, kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng TP Quy Nhơn xác định có bốn người đã tiếp xúc gần với bà TTQ trong khi chơi golf vào hai ngày 31-7 và 1-8.

Bốn người gồm Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng hai “đại gia” kinh doanh ở Bình Định. Bốn người này cùng bảy nhân viên sân golf trở thành các trường hợp F1 và đã được cách ly tập trung theo quy định.

Trao đổi với PLO, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho hay UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng từ ngày 1-6 để phòng chống dịch COVID-19.

Việc khu nghỉ dưỡng tổ chức cho khách chơi golf trong thời gian trên là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Còn ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định việc các giám đốc Sở Du lịch, cục phó Cục thuế Bình Định cùng những người trên tập trung chơi golf là vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh đã giao các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đề xuất xử lý theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Công Thành từng bị giáng chức

Tháng 10-2019, Bộ Tài chính có quyết định kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ cục trưởng xuống làm cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Trước đó, tháng 5-2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành quyết định cho thôi giữ chức vụ cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành khi ông này hết thời hạn bổ nhiệm. Trong quá trình cơ quan thẩm quyền xem xét kỷ luật, ông Nguyễn Công Thành đã tự nhận hình thức kỷ luật giáng chức.

QH88 ban tin thoi tiet
Tạm đình chỉ công tác Cục phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Theo kết luận của cơ quan chức năng, ông Nguyễn Công Thành cùng một số cộng sự liên quan đến nhiều sai phạm xảy ra tại Cục Thuế tỉnh Bình Định. Tháng 12-2018, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành kết luận thanh tra sai phạm của hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ngành thuế tỉnh này. Trong đó, nhiều cán bộ thuế đã cố ý hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) sai quy định, tiếp tay cho doanh nghiệp trốn thuế.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhiều lãnh đạo, cán bộ thuế liên quan có trách nhiệm thu hồi gần 13,4 tỉ đồng hoàn thuế GTGT sai quy định. Trong các cán bộ phải vcó trách nhiệm thu hồi tiền, nộp ngân sách có ông Nguyễn Công Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kết luận: Một số cán bộ ngành thuế tỉnh lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý thuế gây thiệt hại đối với ngân sách nhà nước, có dấu hiệu tiếp tay cho một số doanh nghiệp chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao chánh Thanh tra tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Tháng 5-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với giám đốc một doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định có làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của nhiều cán bộ lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Định, Chi cục Thuế TP Quy Nhơn có liên quan đến chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Theo TẤN LỘC ( pháp luật TPHCM)

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận