Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 world cúp 2022

Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 world cúp 2022
Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 world cúp 2022

 

Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022) ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống 6. Do vậy, có những nguy cơ với thầy trò HLV Park Hang Seo về một bảng đấu “tử thần”.

Lễ bốc thăm chính thức bắt đầu

Các nhóm bốc thăm:

Nhóm 1: Nhật Bản, Iran

Nhóm 2: Hàn Quốc, Australia

Nhóm 3: Saudi Arabia, Iraq

Nhóm 4: UAE, Trung Quốc

Nhóm 5: Syria, Oman

Nhóm 6: Việt Nam, Lebanon

Xuân Trường chia sẻ nỗi lòng

Có mặt tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ: “Sau một thời gian rất dài tập trung cho ĐTQG Việt Nam, bắt đầu tại Hà Nội đến khi đến Dubai, sau đó nữa là 2 tuần cách ly tại TP. HCM. Đó là một khoảng thời gian rất dài, đôi lúc chúng em sẽ cảm thấy một chút khó chịu khi không được ra ngoài. Tuy nhiên, đổi lại với những gì đội bóng đã trải qua và đã làm được, thì điều đó thực sự xứng đáng.

Lễ bốc thăm diễn ra khi nào, ở đâu?

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 1/7 (theo giờ Hà Nội). Đó cũng là lúc ĐT Việt Nam sẽ xác định được bảng đấu cũng như các đối thủ của mình trên con đường tìm kiếm 1 trong 4,5 suất tham dự World Cup 2022. Địa điểm diễn ra lễ bốc thăm tại khách sạn Mandarin Oriental tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia.

Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chờ  "giờ G"

ĐT Việt Nam đang chuẩn bị tích cực cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Lễ bốc thăm world cúp 2022 tiến hành online

Do ảnh hưởng của tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 12 đội tuyển, bao gồm ĐT Việt Nam. Đại diện của ĐT Việt Nam sẽ có các quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo cùng 3 cầu thủ Duy Mạnh, Xuân Trường và Quang Hải.

Tại vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam sẽ cùng 11 đội tuyển còn lại bốc thăm chia thành 2 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội thi đấu 10 lượt trận theo thể thức vòng tròn tính điểm lượt đi và lượt về. Sau khi kết thúc 10 lượt trận, 2 đội nhất nhì ở mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp tham dự World Cup 2022.

ĐT Việt Nam ở nhóm hạt giống số 6

Cách đây không lâu, FIFA đã công bố bảng xếp hạng riêng cho 12 đội tuyển góp mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Bảng xếp hạng này của FIFA nhằm mục đích chia 12 đội tuyển thành 6 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 2 đội.

Theo đó, Nhật Bản và Iran ở nhóm 1, Hàn Quốc và Australia ở nhóm 2, Saudi Arabia và UAE ở nhóm 3, Iraq và Trung Quốc ở nhóm 4, Oman và Syria nhóm 5, cuối cùng là Việt Nam và Lebanon ở nhóm 6. Như vậy, Việt Nam hoàn toàn có nguy cơ rơi vào bảng “tử thần”, có đủ các đội tuyển hàng đầu châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Syria. Trên thực tế, dù kết quả bốc thăm có như thế nào, Việt Nam cũng vẫn sẽ đương đầu với những thử thách và khó khăn.

Chờ đối thủ ưa thích

Trong số 6 nhóm được AFC phân định, nhóm 1 và 2 là những đội bóng hàng đầu của châu Á. Có thể thấy, Nhật Bản, Iran, Australia và Hàn Quốc là những “gương mặt thân quen” của châu Á ở World Cup và chắc chắn, bộ tứ này cũng là những ứng cử viên hàng đầu cho 4 suất trực tiếp để đến với Qatar vào năm tới.

Ở nhóm số 3, UAE là đối thủ đã từng gặp ĐT Việt Nam (với kết quả 1 thắng, 1 thua). Saudi Arabia kết thúc vòng loại thứ hai với chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa), trong đó có 2 trận thắng trước đội bóng mạnh là Uzbekistan.

Iraq và Trung Quốc nằm ở nhóm 4. So với cựu vương châu Á, Trung Quốc được đánh giá “dễ chơi” hơn nên đây là đối thủ mà nhiều khán giả Việt Nam rất muốn rơi vào bảng đấu của ĐT Trung Quốc. Ở nhóm 5, Syria và Oman lần lượt đứng thứ 79 và 80 thế giới, nên đây cũng được coi là những đối thủ “chơi được” với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

 

Trực tiếp bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam bảng B, đấu Trung Quốc - 3

 

 

0 0 Bầu chọn
Article Rating
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận